top of page

คำถามที่พบบ่อย

1. TurboMed XTERN คืออะไร เหมาะกับใคร ? TurboMed XTERN คือ อุปกรณ์ AFO หรือ brace สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการเท้าตก (Footdrop) ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะกับการเดินและการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ข้อดีของ TurboMed XTERN - การออกแบบให้อุปกรณ์อยู่ด้านนอกของรองเท้า ทำให้ไม่จำเป็นต้องเผื่อขนาดรองเท้า - มีความยืดหยุ่น ช่วยในการกระดกปลายเท้า สามารถใช้ได้บนพื้นที่ลาดเอียงได้ - อุปกรณ์ไม่สัมผัสกับเท้าหรือข้อเท้า ไม่เกิดการระคายเคืองกับร่างกาย - ถอดไปใช้งานกับรองเท้าคู่อื่นได้ง่าย เหมาะสมกับรองเท้าหลากหลายประเภท

2. TurboMed XTERN มีกี่รุ่นและแตกต่างกันอย่างไร ? TurboMed XTERN มี 3 รุ่น ดังนี้ XTERN Classic, XTERN Summit และ XTERN Frontier XTERN Classic: Think outside the shoe ด้วยแนวคิดที่ไม่ต้องการให้อุปกรณ์สัมผัสกับร่างกาย ทำให้เกิดอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่นอกรองเท้า สามารถถอดเปลี่ยนเข้ากับรองเท้าได้ง่าย เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน XTERN Summit: Light & Slim มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา, ขนาดที่เล็กลง ,มีความแข็งแรงและยืดหนุ่นมากขึ้น เหมาะสำหรับกิจกรรม adventure ที่ต้องการมุมองศาและความแข็งแรง XTERN Frontier: Comfortable & Easier ถูกออกแบบมาให้สวมใส่อุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีอาการอ่อนแรงที่แขนร่วมด้วย (ผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง)

3. TurboMed XTERN มีการใช้งานอย่างไร ? TurboMed XTERN สามารถติดตั้งได้ง่าย เพียงยึดตัวคลิปล๊อคเข้ากับรองเท้า และติดตั้งอุปกรณ์กับรองเท้า หลังจากนั้น ผู้ใช้งานก็สามารถใส่รองเท้า ใช้งานได้ทันที ผู้ใช้งานสามารถย้ายอุปกรณ์ไปกับรองเท้าคู่อื่นได้ง่าย เนื่องจากในชุดอุปกรณ์แต่ละกล่อง จะมีตัวคลิปล๊อคให้จำนวน 5 ตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานยึดตัวคลิปล๊อคกับรองเท้าที่ใช้งานบ่อยๆ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการย้ายอุปกรณ์กับรองเท้าคู่อื่นๆ

4. อายุการใช้งานอุปกรณ์ TurboMed XTERN ? TurboMed XTERN มีอายุการใช้งานยาวนาน มีการทดสอบการขยับขึ้น-ลงของโครงสร้างมากกว่า 1,000,000 ครั้ง และตัวโครงสร้างผลิตจากเทอร์โมพลาสติกคุณภาพสูง มีความยืดหยุ่น, แข็งแรง TurboMed XTERN สามารถปรับองศาของมุมข้อเท้าด้วยความร้อน ทำให้เมื่อเวลาใช้งานไปนานๆ เมื่อมุมของอุปกรณ์คลายตัว ผู้ใช้งานสามารถปรับองศาให้ตรงกับความต้องการเองได้

5. การปรับแต่งอุปกรณ์ให้เหมาะกับตัวเองทำได้หรือไม่ ? ผู้ใช้งาน TurboMed XTERN สามารถปรับแต่งอุปกรณ์เองได้ และในกรณีที่ต้องการปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น สามารถซื้ออะไหล่ในการเพิ่มขนาดของอุปกรณ์ได้ TurboMed XTERN สามารถปรับองศาของมุมข้อเท้าด้วยความร้อน ทำให้เมื่อเวลาใช้งานไปนานๆ เมื่อมุมของอุปกรณ์คลายตัว ผู้ใช้งานสามารถปรับองศาให้ตรงกับความต้องการเองได้

6. TurboMed XTERN การรับประกันนานเท่าไหร่ ? TurboMed XTERN จะรับประกัน 2-3 ปี โดยจะรับประกันในส่วนของโครงสร้างที่เสียหายจากการใช้งาน และแต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดในการรับประกันที่แตกต่างกัน XTERN Classic (รับประกัน 2 ปี): FRONT SHOE SECTION "U" SHAPE, REER HEEL SECTION SUPPORT, MAIN POSTERIOR SECTION "Y" SHAPE XTERN Summit (รับประกัน 3 ปี): Main Brace Body, Front Shoe Section "U" Shape, Calf Section XTERN Frontier (รับประกัน 2 ปี): Main Brace Body, Front Shoe Section "U" Shape, Shin Arch Section

7. ต้องการทดลองและสั่งซื้อ ต้องทำอย่างไรบ้าง ? ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียด และนัดหมายเข้ามาเพื่อทดลองการใช้งาน โดยสามารถติดต่อได้ทาง Line OA, Fackbook page, Website

8. การเตรียมตัวเพื่อทดลองและวัดไซส์อุปกรณ์ ต้องทำอย่างไรบ้าง ? เมื่อมีการกรอกข้อมูลและได้วันนัดหมายแล้ว ผู้ใช้งานจะต้องเตรียมรองเท้าสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ XTERN (แนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบ) แต่ในกรณีที่ไม่ได้เตรียมรองเท้ามา ทางบริษัท ก็มีรองเท้าสำหรับทดลองให้ โดยรองเท้าที่เหมาะสมกับ XTERN มีหลายรูปแบบ เพียงแต่ในช่วงแรก แนะนำให้เป็นรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้มีความกระชับและง่ายต่อการยึดคลิปล๊อค

9. รองเท้าที่เหมาะสมกับ XTERN เป็นแบบไหน ? รองเท้าที่เหมาะสมกับ XTERN มีหลายรูปแบบ เพียงแต่ในช่วงแรก แนะนำให้เป็นรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้มีความกระชับและง่ายต่อการยึดคลิปล๊อค รองเท้าควรสวมใส่สบายและมีความกระชับที่ข้อเท้า เนื่องจากเมื่อมีการใช้งานรวมกับอุปกรณ์ จะมีแรงกดลงบนฐานส้นเท้า ดังนั้น ถ้าไม่กระชับ จะส่งผลให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ - ฐานส้นเท้า มีลักษณะฐานกว้าง เพื่อให้สามารถรองรับอุปกรณ์ ไม่ให้หลุดลงไป - ลักษณะของเนื้อผ้า upper ด้านหลังเท้า ควรจะต้องมีความแข็งแรง พร้อมรับแรงดึงจากอุปกรณ์ - ลักษณะของ eyelets สำหรับติดคลิป ควรมีความแข็งแรง พร้อมรับแรงดึงจากอุปกรณ์ (มีลักษณะเป็นรูร้อยเชือกรองเท้า และควรเลี่ยงแบบที่เป็นห่วงผ้ายื่นออกมาจากรองเท้า)

10. หลังจากทดลองและสั่งผลิตแล้ว ระยะเวลารอสินค้า ? TurboMed XTERN เป็นอุปกรณ์ที่ต้อง customize ให้เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละคน ดังนั้น เมื่อมีการวัดไซส์เสร็จแล้ว ระยะเวลาในการผลิตประมาณ 7-10 วันทำการ

11. ติดต่อเรา สามารถติดต่อได้ทาง Line OA, เพื่อสอบถามข้อมูลและนัดหมายทดลองอุปกรณ์

bottom of page